Xem bản đồ quy hoạch Yên Bái với các dạng bản đồ tỷ lệ 
Bản đồ quy hoạch Yên Bái được chia làm 2 loại

Xem bản đồ quy hoạch Yên Bái với các dạng bản đồ tỷ lệ 

Yên Bái là một trong những tỉnh thành thuộc khu vực trung du và miền núi phía Bắc.  Địa phương này hiện đang có nhiều sự đổi mới về kinh tế cũng như bất động sản đất nền. Bạn đang muốn mua đất tại địa phương này nhưng chưa nắm được cách xem quy hoạch. Sau đây Bản đồ Việt Nam sẽ thông tin đến bạn nội dung bản đồ quy hoạch Yên Bái nhé!

Bản đồ quy hoạch Yên Bái thường được chia làm mấy loại?

Bản đồ quy hoạch Yên Bái còn được gọi là sơ đồ quy hoạch tỉnh Yên Bái. Đây là bản vẽ được xây dựng để cụ thể hóa các nội dung của quy hoạch ra thực tế. Chúng được chia thành nhiều dạng tỷ lệ. Trong đó:

  • Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 được gắn với các dự án đầu tư cụ thể.
  • Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/2000 là bản đồ có tính tổng quan hơn. Thể hiện sự phân bố cấu trúc cảnh quan và không gian quy hoạch. 
  • Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/5000 là bản đồ thể hiện các định hướng giao thông. Cũng như mốc địa giới của các phần đất dùng cho xây dựng hạ tầng điện, đường, trường,  trạm,…
  • Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/10.000 hoặc 1/25.000 dùng để xác định quy hoạch chung của thành phố.
  • Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/25.000 hoặc 1/50.000 xác định quy hoạch TP trực thuộc TW.
Bản đồ quy hoạch Yên Bái được chia làm 2 loại
Bản đồ quy hoạch Yên Bái được chia làm 2 loại

Phân biệt hai loại bản đồ quy hoạch chính của tỉnh Yên Bái

Hai bản đồ quy hoạch tỉnh Yên Bái được sử dụng nhiều là bản đồ 1/500 và 1/2000. Để phân biệt được hai loại bản đồ này chúng ta cùng tìm hiểu mục đích sử dụng của chúng. 

Bản đồ quy hoạch 1/2000 tỉnh Yên Bái

Quy hoạch tỷ lệ 1/2000 thực chất là dạng bản đồ mô tả không gian và kiến trúc cảnh quan. Chúng được sử dụng để thể hiện mặt bằng đất đai cũng như mặt bằng quy hoạch giao thông.  Về cơ bản, bản đồ này sẽ được xây dựng bởi địa phương nằm trong quy hoạch. 

Bản đồ quy hoạch 1/500 tỉnh Yên Bái

Bản đồ quy hoạch 1/500 tỉnh Yên Bái như đã nói phải được đi liền với một dự án cụ thể. Theo đó bản đồ quy hoạch này phải thể hiện chi tiết được dân số, hạ tầng, không gian, kiến trúc…

Bản đồ quy hoạch 1/500 của tỉnh Yên Bái
Bản đồ quy hoạch 1/500 của tỉnh Yên Bái

Bản đồ quy hoạch Yên Bái cho biết thông tin gì?

Bản đồ quy hoạch Yên Bái giai đoạn 20 cho biết thông tin quy hoạch phát triển của thành phố. Được trình bày cụ thể dưới đây:

  • Hướng Đông của thành phố Yên Bái đoạn chạy dọc theo QL 37 được mở gần ngay TT Yên Bình. Quy hoạch sẽ kết nối khu vực này với Thành Phố Yên Bái tạo nên một chuỗi đô thị
  • Hướng Tây thành phố theo quy hoạch sẽ tập trung phát triển khu vực xã Tuy Lộc và Nam Cường
  • Hướng Đông Nam thành phố tập trung phát triển các xã Văn Phú, Văn Tiến và xây dựng KCN 
  • Khu vực hữu ngạn sông Hồng sẽ tập trung vào các xã Hợp Minh, Giới Phiên, Phúc Lộc, Âu Lâu. Theo đó sẽ lấy sông Hồng làm trục chính để phát triển đô thị. Cùng với đó là tiếp cận tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai.
Bản đồ quy hoạch Yên Bái cho biết thông tin gì?
Bản đồ quy hoạch Yên Bái cho biết thông tin gì?

Lời kết

Trên đây những thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Yên Bái chúng tôi gửi tới bạn đọc. Hy vọng các bạn đã nắm được một số loại bản đồ quy hoạch cụ thể của tỉnh Yên Bái. Theo dõi chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất các thông tin quy hoạch nhé!

Trả lời

Close Menu