Những bộ phim cổ trang Nhật Bản kinh điển hay nhất

Những bộ phim cổ trang Nhật Bản kinh điển hay nhất

Đề tài phim cổ trang Nhật Bản luôn đem lại nguồn cảm hứng cho những nhà sản xuất. Với nền lịch sử lâu đời cùng những câu chuyện được đông đảo mọi người biết đến. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài bộ phim kinh điển của thể loại này qua bài viết dưới đây nhé.

7 Võ sĩ Samurai – Shichinin no Samurai (1954)

Đây được xem là một truyền thuyết trong lịch sử Nhật Bản. Đề tài về các Samurai đã được sản xuất thành nhiều bộ phim khác nhau. Tuy nhiên 7 võ sĩ Samurai được sản xuất năm 1954 luôn được nhiều khán giả đánh giá cao về nội dung chân thực. 

Nội dung bộ phim kể về việc 7 chàng võ sĩ đứng lên bảo vệ dân làng khỏi băng nhóm cướp dữ dằn hung tợn.

Bộ phim này không chỉ được khán giả Nhật Bản yêu thích. Mà còn được đông đảo người dân trên toàn thế giới biết đến. 

Yojimbo sản xuất năm 1961

Đây là bộ phim đứng vị trí thứ 95 trong top 500 phim hay nhất mọi thời đại. Yojimbo không chỉ đem đến phong cách làm phim mới mẻ ở Nhật Bản mà còn ảnh hưởng đến các nước phương Tây.

Nội dung bộ phim Yojimbo kể về một chàng võ sĩ đạo Emiri Suzuhara có tấm lòng hiệp nghĩa. Anh lang thang khắp nơi và dùng sức lực của mình để có thể bảo vệ được người dân khỏi những áp bức bóc lột của những băng cướp hung tợn.

Câu chuyện gần gũi cùng với những cảnh quay chân thực đã thu hút đông đảo người xem.

Woman in the Dunes 

Suna no Onna là một cái tên khác của bộ phim này. Được sản xuất từ những năm 1964. Nội dung bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Koko Abe. Bộ phim thể hiện triết lý nhân sinh cũng như ý nghĩa cuộc sống vô cùng sâu sắc. 

Nội dung của  Suna no Onna kể về câu chuyện Jumpei đào cát quanh nhà để thoát ra khỏi “Cô gái cát” khi ngôi nhà mà anh sinh sống ở trên một ngọn đồi cát mênh mông.

Bộ phim này đã nhận được giải Oscar dành cho phim nước ngoài hay nhất trong LHP Cannes 1964. Hầu hết các cảnh quay của phim đều khá chân thực chính vì vậy khơi gợi được xúc cảm trong người xem. Hơn thế nữa khán giả còn có thể rút ra được ý nghĩa cuộc sống cho riêng mình. 

Trên đây là một số thông tin về những Ảnh Diễn Viên Phim 18+ Jav kinh điển hay nhất mọi thời đại. Với những tác phẩm điện ảnh này người xem phần nào có thể hiểu rõ được nền văn hóa lịch sử Nhật Bản. Hơn thế nữa cũng đem đến vô vàn cảm xúc cho người xem.

Trả lời

Close Menu